SofaZ - Thương hiệu Sofa cafe, nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp số 1 tại Hà Nội

Menu 0
Những đặc điểm nổi bật của biệt thự cổ điển

Những đặc điểm nổi bật của biệt thự cổ điển

Rất nhiều người lầm tưởng hoặc không phân biệt được giữa biệt thự cổ điển và tân cổ điển. Nhưng 2 phong cách này lại hoàn toàn khác nhau. Phong cách tân cổ điển là sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại. Còn phong cách cổ điển lại là đậm chất cổ điển. Vậy cụ thể biệt thự phong cách cổ điển có những đặc điểm gì?

Đặc điểm nổi bật bên ngoài của biệt thự cổ điển

Đa số những người chọn thiết kế biệt thự cổ điển là những người có tính hoài niệm, yêu thích phong cách cổ xưa. Hoặc những người muốn thể hiện đẳng cấp của mình vì chi phí xây dựng khá lớn. Biệt thự cổ điển có những đặc điểm sau đây:

Phần tường của những căn biệt thự này sẽ là những chi tiết rất cầu kỳ, cổ điển. Các đường nét, phào, chỉ, gờ hoàn hảo đến từng góc cạnh. Sự tỉ mỉ và cầu kỳ trong các chi tiết này mang đến sự uyển chuyển, sang trọng, tinh tế.

Những bức phù điêu đắp nổi ở cổng nhà, vòm cửa sổ, vòm mái tạo nên nét cổ xưa. Nếu phun màu tinh tế thì sẽ toát lên vẻ sang trọng bậc nhất.

Căn biệt thự cổ nguy nga

Những cột bê tông thông tầng bề thế, được trạm trổ hoa văn, sơn bóng tạo sự cao sang, uy nghi cho căn biệt thự. Các cột luôn đi theo cặp song song hoặc đối xứng tạo nên sự cân đối.

Gạch ốp ngoài sân màu đỏ, kết hợp ốp mái với đá xanh và thêm vài phiến đá trắng tự nhiên. Tổng thể đó mang lại cho căn biệt thự cổ sự nhẹ nhàng, duyên dáng.

Sơn nhà màu trắng sứ cùng với thiết kế mái vòm bên trên có khả năng hút ánh nhìn lên cao. Làm cho người nhìn ngôi nha có cảm giác bề thế, nguy nga.

Biệt thự cổ điển thường sơn màu trắng sứ

Đặc điểm nổi bật bên trong của biệt thự cổ điển

Tường cũng giống bên ngoài là có các chỉ, phào, hoa văn cổ điển tinh tế. Kết hợp với bóng đèn trang trí tạo nên sự sang trọng cho căn biệt thự.

Cầu thang được phân chia sang 2 bên sảnh nhà, có thiết kế trụ và tay cầm cổ điển. Mang lại không gian rộng thoáng và lộng lẫy. Cho gia chủ sống trong căn nhà mà cảm giác như mình đang sống trong cung điện cổ nguy nga, tráng lệ ở phương Tây.

Nội thất biệt thự phong cách cổ điển

Bên trong ngôi nhà sơn hoàn toàn bằng màu trắng sứ. Màu sắc này tạo nên cảm giác trang nhã, sang trọng, thanh thoát. Màu sắc trắng tạo nên sự tương phản cao trong không gian. Vậy nên các bạn có thể thiết kế nội thất bằng da màu nâu hoặc vàng cũng tăng lên sự sang trọng cho căn nhà.

Sau những chia sẻ trên, các bạn có thực sự yêu thích biệt thự mang phong cách cổ điển không?

>>>Xem thêm: Bảng báo giá thiết kế biệt thự

Bài viết cùng chuyên mục
email 0919551366